Những món ngon mới lạ tại Đà Thành mà bạn cần thử ngay lập tức

Mar 14 2017 15:45:27

Ngoài các cái tên không xa lạ như mì quảng, bún bò…, sau đây là 7 món thức ăn đang hấp dẫn cả người trẻ tuổi Đà Nẵng và khác nước ngoài. Mì 5 tô ( 29 Ngô Gia Tự, Đà Nẵng) với hiệ tượng mới mẻ đang đc người trẻ tuổi Đà Nẵng ưa chuộng. Thay vì bán một…ngoài các cái tên không xa lạ như mì quảng, bún bò…, tiếp sau đây là 7 các món ăn đang thú vị cả người trẻ tuổi Đà Nẵng & du khách.

Mì 5 tô ( 29 Ngô Gia Tự, Đà Nẵng) với hiệ tượng mớ lạ và độc đáo đang đc thanh niên Đà Nẵng yêu chuộng. Thay vì bán một bát mì to thì quán my5pho2 cho ra full bộ 5 bát mì, lạnh lẽo 39.000 đồng. Mỗi bát có lượng mì nhỏ với 5 hương vị: thủy sản chua cay, ngũ sắc dầu hào, thịt bằm, hoành thánh xá xíu, cút tiềm mộc nhĩ. chúng ta có thể ăn một bát với lạnh 8.000 đồng.
Trứng chén nướng pho mai (39A Nguyễn Du, Hải Châu, Đà Nẵng) với lạnh 10.000 đồng một chén. Trứng cút được đập vào chén, đem nướng đến lúc sắp chín thì cho pho mai, hành, rồi nướng tiếp đến khi trứng cháy cạnh and dậy hương thơm. Khi ăn, fan nhớ rưới nước sốt me lên. chất ngọt, mặn, chua and vị béo ngậy của pho mai hòa quyện vào nhau sẽ làm tín đồ ăn mãi không chán.


Bánh mì nướng muối hạt ớt (430 Núi Thành, quận Hải Châu) chính là món ăn đang lên cơn sốt ở Đà Nẵng. 1 hộp bánh mì 10.000 đồng gồm bánh mì phết bơ, muối ớt đem nướng rồi phủ lên phía trên là nước dùng sốt chua, ruốc, hành mỡ, hành lá, pate, xúc xích… Bánh mì nướng muối ớt giòn rụm, ngậy mùi bơ, thêm vị cay cay, mặn rất thú vị.
Cơm thố gà (257 Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng) với giá 50.000 đồng. Cơm trắng đc rang qua với những loại gia vị, cà rốt, hành lá và ớt xanh thái nhỏ, rồi thả thố nung nóng để giữ lại nhiệt được lâu. Gà được thái miếng bé dại, xào xăn với nước tương gia truyền vừa mềm vừa dai mà vẫn ngọt thịt.
Món bánh mì nướng Lạng Sơn (94 Phạm Quang Ảnh, Sơn Trà, Đà Nẵng) rất nổi tiếng ở Đà Nẵng. Một mâm bánh mì thịt nướng với sốt trứng thịt bằm đầy ụ, ăn lẫn sốt chấm chua cay & bánh mì nóng giòn thơm và ngon. 1 phần bánh mì thịt nướng là 15.000 đồng, rất có thể thêm sốt trứng thịt 3.000 đồng đủ cho 2 bạn.

Cháo quẩy trứng cút (159 Phan Thanh, Đà Nẵng): Cháo sườn nóng giãy thơm ngon cung cấp nhiều dinh dưỡng được biến hóa mới mẻ, khi không chỉ ăn kèm quẩy ruốc mà còn thêm cả trứng cút luộc, thịt bằm. Cháo dẻo, mịn cùng vị cay của hạt tiêu, ớt xay bột, vị mặn của thịt bằm, béo của trứng, giòn giòn của quẩy tạo thành món ăn thú vị cho các ngày đông lạnh.
Kem bơ cô Vân (Chợ Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng): Bơ đc xay nhỏ, quấy tan với sữa và kem, thêm một ít dừa khô tạo nên món kem thơm ngon, hấp dẫn. Chỉ 10.000 đồng một cốc, bạn đã sở hữu thể ăn uống ngay quà ăn vặt tuyệt vời và hoàn hảo nhất này khi tới Đà Nẵng.

Tham khảo:

- Facebook Ẩm thực món ngon Đà Nẵng:  https://www.facebook.com/%E1%BA%A8m-th%E1%BB%B1c-du-l%E1%BB%8Bch-%C4%90%C3%A0-N%E1%BA%B5ng-1808680056048553/

- Pinterest Tin Đà Nẵng:  https://www.pinterest.com/tindanang/

- Scoopt Tin Ẩm Thực Đà Nẵng:  http://www.scoop.it/t/am-thuc-a-nang-1

- Plurk Ẩm thực du lịch Đà Nẵng:  https://www.plurk.com/amthucdulichdanang

- Reddit Ẩm thực Du lịch Đà Nẵng:  https://www.reddit.com/user/amthucdulichdanang/